นักวิทยาศาสตร์พบหลักฐานที่แสดงให้เห็นทะเลสาบโบราณใต้ผิวดาวอังคาร

ทุกวันนี้ ผิวดาวอังคารนั้นแห้งแล้งและปรากฏเป็นสีแดงของสนิมเหล็ก 

แต่ เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 ที่เพิ่งผ่านมานี้ ยาน Mars Express ค้นพบหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าใต้ผิวดาวอังคารเคยมีทะเลสาบหลายแห่งที่เชื่อมต่อกันโดยมีทะเลสาบ 5 แห่งที่มีแร่ธาตุที่เอื้อต่อการเกิดเกมยิงปลาpantip|วิธีเล่นเกมยิงปลาให้ได้เงินของสิ่งมีชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

โครงสร้างคล้ายลูกอ๊อดปรากฏเกมยิงปลาpantip|วิธีเล่นเกมยิงปลาให้ได้เงินดวงอาทิตย์

กว่า 150 ปีมาแล้วที่นักดาราศาสตร์ฉงนกับปริศนาที่ว่าเหตุใด บรรยากาศชั้นโคโรนาซึ่งเป็นบรรยากาศชั้นนอกสุดของดวงอาทิตย์จึงมีอุณหภูมิสูงยิ่งกว่าผิวดวงอาทิตย์ราว 200 เท่า ความร้อนมหาศาลนี้ทำให้อนุภาคมีประจุไฟฟ้าที่เคลื่อนผ่านมีความเร็วสูงอย่างยิ่ง และเมื่อมันพุ่งมายังโลกก็อาจก่อให้เกิดปัญหากับดาวเทียมสื่อสารหรือร่างกายนักบินอวกาศในสถานีอวกาศในระยะยาว รวมทั้งโครงสร้างที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้าอย่างโรงไฟฟ้าได้

อ่านเพิ่มเติม...

นักวิทยาศาสตร์พบหินจากโลกไปอยู่เกมยิงปลาpantip|วิธีเล่นเกมยิงปลาให้ได้เงินดวงจันทร์

ในปี ค.ศ. 1971 นักบินอวกาศในโครงการอะพอลโล 14 เดินทางไปยังดวงจันทร์แล้วนำตัวอย่างหินเกมยิงปลาpantip|วิธีเล่นเกมยิงปลาให้ได้เงินดวงจันทร์กลับมายังโลกเพื่อศึกษา

อ่านเพิ่มเติม...

จีนส่งยานอวกาศฉางเอ๋อ 4 สู่อวกาศ หวังไปลงจอดด้านไกลของดวงจันทร์

เช้าวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม ค.ศ. 2018  เกมยิงปลาpantip|วิธีเล่นเกมยิงปลาให้ได้เงินได้ส่งจรวดลองมาร์ช 3 บี (Long March 3B) ที่มียานสำรวจฉางเอ๋อ 4 (Chang’e 4) เกมยิงปลาpantip|วิธีเล่นเกมยิงปลาให้ได้เงินสู่อวกาศ โดยชื่อของยานถูกตั้งชื่อตามเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ตามความเชื่อของชาวจีน 

อ่านเพิ่มเติม...

จรวดโซยูส MS-11 พามนุษย์ 3 คนกลับสู่สถานีอวกาศนานาชาติอีกครั้ง

เย็นของวันที่ 3 ธันวาคม ค.ศ. 2018 จรวดโซยูส MS-11 ได้พา Oleg Kononenko ผู้บัญชาการภารกิจชาวรัสเซีย Anne McClain นักบินอวกาศชาวสหรัฐ และ David Saint-Jacques นักบินอวกาศชาวแคนาดา สามลูกเรือในภารกิจ Expedition 58 เดินทางเกมยิงปลาpantip|วิธีเล่นเกมยิงปลาให้ได้เงินสู่อวกาศได้สำเร็จ และพวกเขาใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง เพื่อเดินทางไปเชื่อมต่อเข้ากับสถานีอวกาศนานาชาติหรือ ISS

อ่านเพิ่มเติม...